ĐÁNH BÓNG SÀN NHỰA VINYL

CHỐNG THẤM TRONG XÂY DỰNG

 Trong xây dựng xây dựng, cấu trúc cần chống thấm kể từ khi bê tông bản thân sẽ không kín nước riêng của mình (nhưng bê tông lưu ý có thể dễ dàng waterproofed với các chất phụ gia). Hệ thống thông thường của chống thấm liên quan đến màng '. Điều này dựa trên việc áp dụng một hoặc nhiều lớp của màng tế bào (có sẵn trong các vật liệu khác nhau: ví dụ,nhựa đường ,silicat ,Pvc ,Epdm vv) mà hành động như một rào cản giữa các nước và cơ cấu xây dựng, ngăn ngừa sự di chuyển của nước. Tuy nhiên, hệ thống màng dựa trên ứng dụng môi trường sôi, trình bày những khó khăn. Vấn đề với các ứng dụng hoặc tuân thủ các bề mặt có thể dẫn đến rò rỉ. Tại Anh, các màng tế hiếm khi được phép dưới mặt đất bên dưới bàn nước.

 Trong hai thập kỷ qua, ngành công nghiệp xây dựng đã có những tiến bộ công nghệ vật liệu chống thấm, bao gồm hệ thống chống thấm tách rời cũng như các vật liệu màng cao cấp hơn.

 Tích hợp hệ thống làm việc trong ma trận của một cấu trúc bê tông, bê tông tự nó là một chất lượng không thấm nước. Có hai loại chính của thiếu hệ thống chống thấm: thấm nước và các hệ thống kỵ nước. Một hệ thống hút nước thường sử dụng một công nghệ kết tinh thay thế nước trong bê tông với các tinh thể không hòa tan. Các thương hiệu khác nhau có sẵn trên thị trường yêu cầu bồi thường tài sản tương tự, nhưng không phải tất cả có thể phản ứng với một loạt các hydrat xi măng sản phẩm, và vì thế cần phải thận trọng. Hệ thống kỵ nước sử dụng các axit béo để ngăn chặn lỗ chân lông trong bê tông, ngăn chặn thông qua nước.

 

Các vật liệu màng mới tìm cách khắc phục những thiếu sót trong các phương pháp cũ như PVC và HDPE. Nói chung, công nghệ mới trong màng chống thấm nước dựa trên vật liệu polymer dựa trên là cực kỳ chất kết dính để tạo ra một rào cản xung quanh bên ngoài của một cấu trúc liền mạch.


QUY TRÌNH THI CÔNG ĐÁNH BÓNG SÀN NHỰA VINYL :
1. Làm sạch bề mặt sàn vinyl: Công đoạn làm sạch bề mặt sàn Vinyl rất quan trọng trong việc phủ bóng(Waxing) sàn. Bề mặt sàn sạch sẽ giúp sàn sau khi phủ có độ bóng rất cao, làm tăng độ thẩm mỹ và độ bền của lớp phủ bóng.
- Yêu cầu : sạch keo, bụi bẩn, sơn bám trên bề mặt.
- Thực hiện:
+ Đặt biển cảnh báo khu vực đang thi công.
+ Pha hoá chất làm sạch sàn vào xô nước với tỉ lệ 1:10 với nước cho vào máy chà sàn kết hợp với pad chà sàn chà sạch lớp bẩn trên bề mặt sàn và bóc lớp keo phủ cũ bị dính lên bề mặt sàn.
+ Dùng máy hút nước hút hết lớp nước bẩn.
+ Dùng cây lau sàn lau lại sàn bằng nước sạch.
+ Đợi cho sàn khô tự nhiên.
2. Phủ bóng sàn: Sàn sau khi đã được làm sạch sẽ được phủ lớp hoá chất  làm bóng và bảo vệ sàn.
 Thực hiện:
- Yêu cầu: Sàn phải đạt độ bóng sáng đồng đều, không trầy xước loang lổ.        
+ Đổ hoá chất vào xe vắt nước.
+ Dùng cây bông thỏ thấm hoá chất và phủ đều trên bề mặt sàn.
+ Đợi khoảng 60 phút cho sàn khô tự nhiên, sau đó tiếp tục phủ lớp hoá chất thứ 2.
+ Tiếp tục lặp lại với lớp hoá chất thứ 3, 4.
+ Đợi cho lớp phủ cuối cùng khô hẳn sau đó dùng máy đánh bóng tốc độ cao(1500 vòng/phút) kết hợp với hóa chất bảo dưỡng sàn đánh bóng bề mặt làm cho sàn săn chắc, bóng sáng.

 KIỂM TRA- ĐÁNH GIÁ
- Lớp phủ đều , không có đường vệt, vết loang.
- Hoá chất được phủ đều cả ở các góc cạnh.
- Vết trầy xước được lấp đầy. không có vết phồng.
- Không để lại vết bẩn trên bề mặt mới phủ.


MỨC ĐỘ ẢNH HƯỞNG KHI THI CÔNG
- Trong quá trình thi công có sử dụng  máy hút nước nên sẽ gây ồn ở mức độ nhẹ  không ảnh hưởng nhiều.
- Không gây bụi, không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của khách hàng.
- Sau khi hoàn tất công việc, để đảm bảo chất lượng nên đưa vào sử dụng sau 4h là tốt nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

  • Địa chỉ: 465/1/4Tân Kỳ Tân Quý, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM
  • Điện thoại: (84-28) 38473379 –  38473378 ( Ms Thương )
  • Website: http://anhung.vn/

 

Bài viết này hữu ích như thế nào ?

(1)
Điểm trung bình: 5  
tốt
123
Chào anh/chị ! Công ty có quét mạng nhện nhà xưởng cho nhà máy sản xuất cũ khí của quân đội không ? Nếu có liên hệ với chị Nguyệt để khảo sát nhé. Thanks !

capcha