DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG

Công ty An Hưng chuyên nhận thầu đánh bóng bê tông cho nhà xưởng, chung cư, tòa nhà. Dịch vụ giá rẻ - Uy tín - Chất lượng cao. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay !

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHANH TRÊN TOÀN QUỐC

Đánh bóng sàn bê tông

➡️ Ms Kim Tuyền: ☎️ 03978 – 777 68 hoặc Zalo

➡️ Mr Hữu: ☎️ 0938 – 389 439 hoặc Zalo

Đánh bóng sàn bê tông cho nhà xưởng, tầng hầm là dịch vụ chủ đạo mang tính đột phá của công ty An Hưng. Mài phẳng, hạ code, đánh bóng theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Ngày nay, hầu hết các nhà xưởng khi xây dựng đều yêu cầu có một sàn bê tông bằng phẳng và láng bóng. Nó thay thế cho sơn Epoxy ngày xưa, vì công nghệ đánh bóng bê tông được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Để đánh bóng sàn bê tông như mong muốn chúng ta cần đạt được quy chuẩn quan trọng trong quá trình xây lắp sàn bê tông là Mác bê tông phải đủ tiêu chuẩn là 250. Tuy nhiên, một số sàn có độ cứng cao hơn có thể lên tới 350 và có một số sàn dưới 250.

Đối với sàn Mác trên 250 thì áp dụng quy trình đánh bóng sàn bê tông bình thường, đối với sàn dưới 250 thì chúng ta cần tăng độ cứng cho sàn , sau đó đánh bóng theo quy trình đặt ra. 

danhbongbetong

 Sàn bê tông đã được đánh bóng

 Trước khi thực hiện công tác đánh bóng bê tông chúng ta cần kiểm tra các vết nức, kiểm tra độ cứng, kiểm tra các góc chân tường. Thực hiện trám tréc chúng trước khi mài phẳng sàn bê tông & đánh bóng chúng lên.

 Phương pháp mài phẳng sàn bê tông:

 Ngày nay, để mài phẳng sàn bê tông nhanh nhất chúng ta sử dụng máy mài sàn công nghiệp từ 9 đến 12 đĩa. Kết hợp với máy hút bụi hoặc hút nước công nghiệp để tránh bụi bay phát tán làm bẩn công trình.

 Kiểm tra xem dưới mặt sàn còn tồn tại các kim loại do quá trình xây dựng để lại hay không, loại bỏ các kim loại đó trước khi đưa mày vào mài sàn.

 Mài phẳng sàn bê tông bằng đĩa sắt cấp độ 1.

 Tiếp tục mài phẳng sàn theo cấp độ 2, hoặc 3 nếu nhận thấy mài cấp độ 1 chưa đạt yêu cầu.

 Chuyển qua bước tiếp theo là mài đĩa kim cương.

 Có hai phương pháp mài phẳng sàn bê tông là: Mài khô, hoặc mài ướt.

 maibetong

Mài phẳng sàn bê tông

Phương pháp hạ Code sàn bê tông:

 Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư chúng ta thực hiện hạ code khác nhau, thông thường để đánh bóng sàn bê tông đạt hiệu quả thì cần hạ từ 2 đến 3 mm. Nhằm loại bỏ các ba dớ hoặc bê tông nổi trên mặt sàn.

 Để hạ code nhanh và đạt hiệu quả kinh tế thì chúng ta dùng đĩa sắt hạ nhanh nhất. Sau khi hạ code bê tông đúng yêu cầu thì chúng ta tiếp hạ mài phẳng sàn bê tông bằng đĩa kim cương lá số. Đây là loại địa do con người chế tạo ta, được kết hợp với bột đá tự nhiên để làm ra.

  hacode-betong

Hạ Code bê tông

Phương pháp trám tréc các vết nức trên mặt sàn:

 Thông thường sau khi cán sàn bê tông xong => Sau một thời gian sẽ xuất hiện các vết nức trên mặt. Hiện tượng này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau: Bê tông chưa đủ độ cứng, nền đất yếu gây lún, nguyên nhân khác.

 Để trám tréc các vết nức đạt hiệu quả thì chúng ta sử dụng bê tông, hoặc Sika, hoặc các hợp chất khác nhằm tạo độ kết dính với bê tông và đạt độ cứng như yêu cầu.

 Sau khi trám tréc vết nức bê tông xong thực hiện tiếp công đoạn mài phẳng sàn bê tông, mài bằng đĩa lá số để tránh làm hư sàn.

 xulyvetnuc-betong

Xử lý và trám tréc vết nức bê tông

Phương pháp tăng cứng cho bê tông:

 Sau khi mài đĩa sắt đạt yêu cầu thì vệ sinh sạch sẽ mặt sàn bê tông và bôi hóa chất tăng cứng bê tông lên mặt sàn.

 Thực hiện bôi hóa chất tăng cứng đều tay, tránh tình trạng chỗ nhiều chỗ ít. Sau 24h chúng ta có thể tiếp tục phủ hóa chất tăng cứng lên nữa ( Nếu nhận thấy độ cứng chưa đạt yêu cầu ).

 Hoàn tất công tác tăng cứng, và hóa chất tạo bóng cho mặt sàn là công đoạn đánh bóng sàn bê tông theo phương pháp mài đĩa. Cuối cùng có thể đánh bóng lại bằng hóa chất tạo bóng.

 tangcungbetong

Tăng cứng cho bê tông

Phương pháp đánh bóng sàn bê tông:

 Sau khi bôi hóa chất tăng cứng. Thực hiện quá trình đánh bóng bê tông theo thứ tự chuẩn. Sử dụng đĩa kim cương ( Đĩa nhựa, đĩa lá số … ).

 Đánh bóng sàn bê tông có chút khác biệt với đánh bóng sàn đá tự nhiên. Đánh bóng sàn bê tông bằng phương pháp sử dụng đĩa, còn đánh bóng sàn đá sử dụng Pad và hóa chất tạo bóng.

 Thứ tự đánh bóng bê tông sử dụng các đĩa như: Số 400, đến số 800, đến số 1.500. Lúc này thì sàn bê tông đã bóng sáng , đạt chuẩn chất lượng. Nếu chúng ta muốn sàn đẹp hơn thì phủ bên hóa chất tạo bóng trên bề mặt và sử dụng máy đánh bóng tốc độ cao đánh đều tay trên mặt sàn. Hoàn tất công tác đánh bóng sàn bê tông.

 danhbongsanbetong

Đang đánh bóng sàn bê tông

Các lưu ý khi so sanh độ bóng của sàn bê tông với các loại sàn khác:

 Sàn bê tông được đánh bóng sẽ có độ bóng mờ chứ không bóng sáng đẹp, in nguyên hình bòng đèn dưới mặt sàn như sàn Marble, Granite, gạch bóng kiếng.

 Trên sàn bê tông vẫn tiềm ẩn các vết trầy xước do quá trình đánh bóng bằng phương pháp đĩa gây ra. Hiện nay, chưa thể khắc phục được nhược điểm này.

 Sau một thời gian sử dụng sàn bê tông sẽ bị ố nhanh chóng, bị mờ mất độ bóng cũng nhanh hơn các loại sàn khác. => Lý do: Đặc tính bê tông mềm, dễ thấm nước, dễ thẩm thấm các vết dơ, hóa chất.

 Sàn bê tông thích hợp sử dụng cho nhà xưởng sản xuất, tầng hầm các tòa nhà cao tầng, showroom Ô Tô. Thậm chí nhiều cửa hàng cao cấp vẫn sử dụng sàn bê tông đánh bóng để trưng bày sản phẩm. Vì công nghệ đánh bóng sàn bê tông chỉ mới xuất hiện 7 năm trở lại, có nét cũ kỹ nhưng hiện đại.

Bài viết này hữu ích như thế nào ?

(3)
Điểm trung bình: 5