Đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng

Đánh bóng sàn bê tông cho nhà xưởng, tầng hầm. Là dịch vụ chủ đạo mang tính đột phá của công ty AHS 24H Service. Mài phẳng, hạ code, đánh bóng theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Ngày nay, hầu hết các nhà xưởng khi xây dựng đều yêu cầu có một sàn bê tông bằng phẳng và láng bóng. Nó thay thế cho sơn Epoxy ngày xưa, vì công nghệ đánh bóng bê tông được ưa chuộng. Và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

đánh bóng sàn bê tông

Mục lục

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông của AHS Service

Đánh bóng sàn bê tông là dịch vụ rất phát triển hiện nay. Do các doanh nghiệp, các nhà máy lựa chọn sử dụng bê tông làm sàn để giảm tối đa chi phí. Để mặt sàn bê tông được phẳng mịn, sáng bóng không bị nhấp nhô, sần. Thì người ta tìm đến và sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn bê tông. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này qua bài viết dưới đây.

Đánh bóng sàn bê tông là việc xử lý bề mặt sàn bê tông sao cho mặt nền được nhẵn, mịn, sáng bóng. Có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và chi phí thấp. Để loại bỏ những điểm gồ ghề nhỏ nhất trên nền bê tông. Làm giảm khả năng bám bụi trên mặt sàn, người ta sẽ mài nhẵn mịn bề mặt sàn.

Sử dụng hóa chất tạo cứng để gia tăng độ cứng cho bề mặt sàn. Tất cả những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt sàn sẽ được bịt kín bởi hóa chất, tạo nên một mặt sàn đặc.

Hiện nay, sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông được coi là giải pháp lý tưởng. Để làm sạch và bảo dưỡng sàn nhà với chi phí hợp lý và tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết nên vận hành thiết bị như thế nào. Để đảm bảo hiệu quả chà bóng nền nhà tối ưu.

Lợi ích khi đánh bóng sàn bê tông của AHS Service

Theo khảo sát, hiện nay hầu hết các nhà xưởng và xí nghiệp đều sử dụng sàn bê tông. Thế nhưng do đặc trưng của vật liệu. Và cách xây dựng nên sàn bề tông thường có các điểm mấp mô nhỏ, không bằng phẳng. Điều này gây ra khó khăn trong công tác vệ sinh sàn nhà. Đồng thời cũng làm sàn dễ vướng bẩn trong quá trình sử dụng.

Hơn thế sàn bê tông nếu không đánh bóng sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra đối với một số ngành sản xuất đòi hỏi độ sạch sẽ cao như thực phẩm, dược phẩm. Thì sàn bê tông truyền thống sẽ không đáp ứng được yêu cầu.

Vì thế mà rất nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn bê tông. Không chỉ được sử dụng trong nhà, dịch vụ này được sử dụng trong thương mại. Và công nghiệp như trên các cây cầu và đường cao tốc. Lợi ích của việc đánh bóng là:

đánh bóng sàn bê tông

Lợi ích việc đánh bóng bao gồm:

 • Giúp cho sàn nhà trở nên trơn tru sáng bóng hơn. Từ đó việc vệ sinh sàn nhà sẽ trở nên dễ dàng nhanh chóng hơn. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo ra môi trường làm việc sạch sẽ. Thoáng đãng đảm bảo sức khỏe và năng suất làm việc.
 • Giúp sàn bê tông trở nên trơn tru đẹp đẽ hơn. Từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ cho sàn nhà nói riêng và công trình nói chung.
 • Giúp tăng độ cứng độ bền cho sàn bê tông. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc đánh bóng sàn bê tông đó là việc đảm bảo độ bền của sàn bê tông. Bề mặt phẳng trơn đảm bảo dễ thoát nước giúp sàn không bị ngấm nước. Việc sử dụng phụ gia khi đánh bóng cũng tăng độ cứng. Giúp kéo dài tuổi thọ cho sàn bê tông.
 • Tiết kiệm chi phí: Bản chất sàn bê tông là bền hơn so với sàn gỗn, gạch hay đá. Và một khi đánh bóng nó sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ lại có thể sử dụng lâu dài nên giúp chúng ta tiết kiệm chi phí. Sàn bê tông đánh bóng cũng ít phải bảo dưỡng hơn.

Tuy lợi ích mang lại là rất lớn nhưng việc danh bong san be tong cần được tiến hành đúng quy trình. Đúng chuẩn mới đảm bảo chất lượng. Vì thế khách hàng cần tham khảo và tìm kiếm đơn vị dịch vụ uy tín.

đánh bóng sàn bê tông

Quy trình đánh bóng sàn bê tông của AHS Service

Trước khi thực hiện công tác đánh bóng bê tông chúng ta cần kiểm tra các vết nức, kiểm tra độ cứng. Kiểm tra các góc chân tường, thực hiện trám tréc chúng trước khi mài phẳng sàn bê tông. Và đánh bóng chúng lên.

Để đánh bóng sàn bê tông như mong muốn chúng ta cần đạt được quy chuẩn quan trọng. Trong quá trình xây lắp sàn bê tông là Mác bê tông phải đủ tiêu chuẩn là 250. Tuy nhiên, một số sàn có độ cứng cao hơn có thể lên tới 350 và có một số sàn dưới 250.

Đối với sàn Mác trên 250 thì áp dụng quy trình đánh bóng sàn bê tông bình thường. Đối với sàn dưới 250 thì chúng ta cần tang độ cứng cho sàn , sau đó đánh bóng theo quy trình đặt ra.

Phương pháp mài phẳng sàn bê tông:

Ngày nay, để mài phẳng sàn bê tông nhanh nhất chúng ta sử dụng máy mài sàn công nghiệp từ 9 đến 12 đĩa. Kết hợp với máy hút bụi hoặc hút nước công nghiệp để tránh bụi bay phát tán làm bẩn công trình.

+ Kiểm tra xem dưới mặt sàn còn tồn tại các kim loại do quá trình xây dựng để lại hay không. Loại bỏ các kim loại đó trước khi đưa mày vào mài sàn.

+ Mài phẳng sàn bê tông bằng đĩa sắt cấp độ 1

+ Tiếp tục mài phẳng sàn theo cấp độ 2, hoặc 3 nếu nhận thấy mài cấp độ 1 chưa đạt yêu cầu.

+ Chuyển qua bước tiếp theo là mài đĩa kim cương

Có hai phương pháp mài phẳng sàn bê tông là: Mài khô, hoặc mài ướt

đánh bóng sàn bê tông

Phương pháp hạ Code sàn bê tông:

Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư chúng ta thực hiện hạ code khác nhau. Thông thường để đánh bóng sàn bê tông đạt hiệu quả thì cần hạ từ 2 đến 3 mm. Nhằm loại bỏ các ba dớ hoặc bê tông nổi trên mặt sàn.

Để hạ code nhanh và đạt hiệu quả kinh tế thì chúng ta dùng đĩa sắt hạ nhanh nhất. Sau khi hạ code đúng yêu cầu thì chúng ta tiếp hạ mài phẳng sàn bê tông bằng đĩa kim cương lá số. Đây là loại địa do con người chế tạo ta, được kết hợp với bột đá tự nhiên để làm ra.

Phương pháp trám tréc các vết nức trên mặt sàn:

Thông thường sau khi cán sàn bê tông xong. Sau một thời gian sẽ xuất hiện các vết nức trên mặt. Hiện tượng này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau: Bê tông chưa đủ độ cứng, nền đất yếu gây lún, nguyên nhân khác.

Để trám tréc các vết nức đạt hiệu quả thì chúng ta sử dụng bê tông. Hoặc Sika, hoặc các hợp chất khác nhằm tạo độ kết dính với bê tông và đạt độ cứng như yêu cầu.

Sau khi trám tréc xong thực hiện tiếp công đoạn mài phẳng sàn bê tông, mài bằng đĩa lá số để tránh làm hư sàn.

Phương pháp tăng cứng cho bê tông:

Sau khi mài đĩa sắt đạt yêu cầu thì vệ sinh sạch sẽ mặt sàn bê tông và bôi hóa chất tang cứng lên mặt sàn.

Thực hiện bôi hóa chất tăng cứng đều tay, tránh tình trạng chỗ nhiều chỗ ít. Sau 24h chúng ta có thể tiếp tục phủ hóa chất tăng cứng lên nữa ( Nếu nhận thấy độ cứng chưa đạt yêu cầu ).

Hoàn tất công tác tang cứng, và hóa chất tạo bóng cho mặt sàn là công đoạn đánh bóng sàn bê tông theo phương pháp mài đĩa. Cuối cùng có thể đánh bóng lại bằng hóa chất tạo bóng.

đánh bóng sàn bê tông

Phương pháp đánh bóng sàn bê tông:

Sau khi bôi hóa chất tăng cứng. Thực hiện quá trình đánh bóng bê tông theo thứ tự chuẩn sử dụng đĩa kim cương ( Đĩa nhựa, đĩa lá số … )

Đánh bóng sàn bê tông có chút khác biệt với đánh bóng sàn đá tự nhiên. Đánh bóng sàn bê tông bằng phương pháp sử dụng đĩa, còn đánh bóng sàn đá sử dụng Pad và hóa chất tạo bóng.

Thứ tự đánh bóng bê tông sử dụng các đĩa như: Số 400, đến số 800, đến số 1.500. Lúc này thì sàn bê tông đã bóng sáng , đạt chuẩn chất lượng. Nếu chúng ta muốn sàn đẹp hơn thì phủ bên hóa chất tạo bóng trên bề mặt và sử dụng máy đánh bóng tốc độ cao đánh đều tay trên mặt sàn. Hoàn tất công tác đánh bóng sàn bê tông.

Các lưu ý khi so sanh độ bóng của sàn bê tông với các loại sàn khác:

+ Sàn bê tông được đánh bóng sẽ có độ bóng mờ chứ không bóng sáng đẹp. In nguyên hình bòng đèn dưới mặt sàn như sàn Marble, Granite, gạch bóng kiếng.

+ Trên sàn bê tông vẫn tiềm ẩn các vết trầy xước do quá trình đánh bóng bằng phương pháp đĩa gây ra. Hiện nay, chưa thể khắc phục được nhược điểm này.

+ Sau một thời gian sử dụng sàn bê tông sẽ bị ố nhanh chóng, bị mờ mất độ bóng cũng nhanh hơn các loại sàn khác. Lý do: Đặc tính bê tông mềm, dễ thấm nước, dễ thẩm thấm các vết dơ, hóa chất.

Sàn bê tông thích hợp sử dụng cho nhà xưởng sản xuất. Tầng hầm các tòa nhà cao tầng, showroom Ô Tô. Thậm chí nhiều cửa hàng cao cấp vẫn sử dụng sàn bê tông đánh bóng để trưng bày sản phẩm. Vì công nghệ đánh bóng bê tông chỉ mới xuất hiện 7 năm trở lại, có nét cũ kỹ nhưng hiện đại.

Ưu điểm của đánh bóng sàn bê tông

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn bê tông bạn không cần phải bỏ ra 1 khoản tiền lớn. Để đầu tư các loại máy chà sàn, đánh bóng, hút nước, hút bụi công suất lớn… Các hóa chất liên quan. Không tốn tiền bạc và thời gian để đào tạo nhân viên làm việc.

Sàn sau khi được đánh bóng rất dễ vệ sinh. Bạn chỉ cần dùng nước, hoặc máy vệ sinh cho sàn có diện tích lớn mà không cần đến các hóa chất tẩy rửa. Công việc vệ sinh dễ dàng nên không đòi hỏi nhiều nhân lực cho việc vệ sinh. Thời gian và chi phí vệ sinh được giảm xuống.

Hiệu suất cao và dài hạn

Sàn bê tông được đánh bóng có khả năng tăng sự mài mòn, và tăng độ ma sát cho bề mặt.

Bảo trì, bảo dưỡng thấp

Sàn bê tông đánh bóng có khả năng chống bám bụi, không phát sinh bụi từ bề mặt sàn. Các vết bẩn từ dầu mỡ, hóa chất khó bị lưu lại trên mặt sàn nên không cần tốn quá nhiều cho chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Chống thấm và đề kháng với các vấn đề về độ ẩm

Khả năng phản xạ ánh sáng cao

Bề mặt sàn được đánh bóng có khả năng phản xạ ánh sáng cao. Giúp khách hàng tiết kiệm được nguồn năng lượng từ việc sử dụng ánh sáng nhân tạo. Đây là điều vô cùng quan trọng không chỉ đối với khách hàng mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Tuổi thọ cao

Việc sử dụng hóa chất thấm sâu vào lớp bê tông giúp sàn không bị tạo lớp màng bề mặt. Độ cứng nền tăng cao, không bị bong tróc.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đánh bóng nền bê tông uy tín, chất lượng, đảm bảo hài lòng mọi khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá đánh bóng bê tông miễn phí.

Cách thức đánh bóng sàn bê tông mới nhất hiện nay

Sàn xi măng thường được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp. Bởi nó vừa tiết kiệm chi phí lại rất bền bỉ chịu va đập tốt. Thế nhưng sàn xi măng lại có bề mặt nhám và kém thẩm mỹ so với các vật liệu khác.

Hiện nay với khoa học công nghệ phát triển. Thì việc làm bóng sàn Bê Tông giống như các bề mặt đá Granite. Không còn là vấn đề phức tạp nữa. Cách làm lẫn quy trình cần phải chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn xi măng. (Bê Tông) một cách chuyên nghiệp.

Để đánh bóng sàn bê tông hiệu quả chúng ta không thể sử dụng sức người cùng các dụng cụ thủ công. Ngày nay các đơn vị dịch vụ đã đưa máy móc hiện đại vào áp dụng. Với công nghệ quy trình khoa học để đảm bảo năng suất và hiệu quả làm việc.

Dịch vụ đánh bóng AHS 24H Service là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Với trình độ và kinh nghiệm của mình chúng tôi luôn nỗ lực phục vụ khách hàng tốt nhất. Công ty đã đầu tư máy móc hiện đại cùng phương pháp, quy trình làm việc khoa học:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi đánh bóng sàn bê tông

Chuẩn bị một số hóa chất và các loại máy chà sàn chuyên dụng.

Đầu tiên khi nhận thông tin từ khách hàng. Chúng tôi sẽ khảo sát sàn để nắm được đặc điểm, đặc trưng, địa hình từ đó chuẩn bị phương án đánh bóng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ chú ý đến những đặc điểm nhỏ như mức độ gồ ghề, vết nứt nhỏ. Sau đó là bước chuẩn bị máy móc, nhân lực cùng hóa chất và các dụng cụ cần thiết.

Tiếp đến là bước dọn dẹp vật dụng, rác thải và hút bụi làm sạch nền bê tông.

Bước 2: Mài sàn bê tông

Với những sàn bê tông mới thi công. Bạn sẽ phải dùng máy chà sàn với đầu số #50 và #100 mài để xử lý những vết lồi lõm trên bề mặt sàn. Với những sàn bê tông cũ, bạn sẽ phải cần đến đĩa mài phá bỏ lớp phủ trên bề mặt. Và tiến hành trám lại các vết nứt hay những lỗ thủng.

Sau đó tiền hành Mài nền bê tông với máy móc chuyên dụng gắn các đĩa mài. Lúc đầu chúng tôi sẽ sử dụng đĩa mài có độ nhám thấp sau đó sử dụng các đĩa mài có độ nhám cao hơn.

Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ sàn bê tông

Tiếp đến bạn cần làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt sàn bê tông. Việc làm này sẽ tăng cao độ bám dính cho các hóa chất tạo độ cứng và độ bóng.

Sau khi mài sẽ đến công đoạn sử dụng hóa chất làm cứng. Công đoạn này nhằm tăng cường độ cứng cho bê tông và cũng bảo vệ sàn khỏi bay màu, thấm nước.

đánh bóng sàn bê tông

Bước 4: Phủ hóa chất lên sàn

Bạn cần sử dụng các loại hóa chất để cho sàn bê tông có độ bóng. Nếu muốn bề mặt sàn có độ đứng và bóng tốt nhất, bạn cần phủ hóa chất trong 03 lần.

Bước 5: Tiến hành đánh bóng sàn bê tông

Sau khi đợi hóa chất khô, bạn cần tiếp tục dùng máy đánh bóng sàn chuyên dụng. Như máy đánh bóng sàn tốc độ cao Camry BF 527, BF-528, Supper Clean SC 1500. Với các đầu số lần lượt là: #800, #1500, #2000, #3000 để làm nhẵn bề mặt sàn.

Đánh bóng:  Sau khi làm cứng chúng tôi sẽ sử dụng các đĩa mài đặc biệt có độ nhám. Từ 100 đến 200,400 grits để đánh bóng lại một lần nữa giúp sàn bê tông thật sự trơn bóng.

Bước quan trọng nữa là là phủ nước hoặc dung môi. Bước này nhằm giúp sàn bê tông chống lại dầu mỡ, bụi bẩn và các vết bẩn khác. Cùng với đó việc này cũng giúp sàn giảm hấp thu vết bẩn, bụi bặm và thêm bóng đẹp.

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Khi các bước trên hoàn thành. Bạn cần làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt sàn và nghiệm thu kết quả đánh bóng sàn.

Cuối cùng là công đoạn vệ sinh lại sàn,nghiệm thu và bàn giao cho khách.

Bảo dưỡng sàn bê tông sau khi đánh bóng

Công việc bảo dưỡng sàn bê tông sau đánh bóng không phải làm nhiệm vụ hàng ngày. Chỉ khi nào sàn bị xước, mất đi độ bóng thì mới cần đánh bóng để khôi phục lại độ bóng ban đầu.

Cách chăm sóc bảo dưỡng bê tông mài khá đơn giản. Với màu sắc và hoa văn đa dạng sàn bê tông đánh bóng là loại vật liệu rất được ưa chuộng. Kết hợp với nội thất tổng thể, phương pháp này mang đến cho công trình vẻ đẹp sang trọng. Việc sử dụng theo đúng hướng dẫn, chăm sóc bảo dưỡng đóng vai trò quan trọng duy trì vẻ đẹp.

Tuy quy trình chung là vậy nhưng tùy vào đặc điểm từng sàn và yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ có những điều chỉnh thích hợp để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Quý khách hàng khi thuê các đơn vị dịch vụ cần lưu ý đến máy móc họ sử dụng. Đội ngũ nhân lực cùng quy trình. Cách thức là việc của họ để đảm bảo hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ 24H để được tư vấn cụ thể. Và sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn bê tông uy tín, chất lượng.

đánh bóng sàn bê tông

Lưu ý khi sử dụng sàn bê tông

Không cần phải quá chú ý tới cách vệ sinh hàng ngày. Bởi đối với bề mặt sàn bê tông thì khá là đơn giản để lau dọn. Bạn chỉ cần tránh những tác động khiến cho bề mặt sàn bị trầy xước. Ví dụ như:
– Tránh tiếp xúc các vật dụng sắc nhọn xuống sàn.
– Nên sử dụng miếng lót cho chân chống xe.
– Không đi giày dép thường xuyên trong nhà.

Báo giá đánh bóng sàn bê tông

Đơn vị chúng tôi chuyên nhận dịch vụ xoa nền bê tông. Xoa sika và đánh bóng sàn bê tông chuyên nghiệp. Tại đơn vị, đưa ra bảng báo giá đánh bóng sàn bê tông để khách hang tham khảo.

Khách hàng có nhu cầu cần xoa nền cũng như giá dịch vụ mài sàn bê tông. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 03978 777 68 để được tư vấn và hỗ trợ.

Đơn vị chuyên hoạt động về lĩnh vực:

 • Cung cấp bê tông tươi, bê tông thương phẩm.
 • Xoa nền, cào cán, cắt ron, xoa sika xám, xanh.
 • Thi công mài sàn, đánh bóng nền bê tông.
 • Bảo dưỡng nền sàn sau khi xoa.

>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

đánh bóng sàn bê tông

Đơn vị chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá đánh bóng sàn bê tông như sau:

STT Dịch vụ Gía thi công/m2 Ghi chú
1  Đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng 80.000 – 120.000: Hệ lăn

290.000 – 350.000: Hệ tự phẳng

Tùy vào nền và độ dày của sơn
2  Tăng cứng cho sàn bê tông 13.000 – 19.000 Tùy vào diện tích thi công và độ dày của sika
3  Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông 65.000 – 110.000 Tùy vào tính chất của nền

Giá thi công trên bao gồm: nhân công, vật tư và các phụ gia liên quan khác.

Khách hàng có thể tham khảo bảng báo giá trên và cần cụ thể cho mỗi công trình vui lòng liên hệ trực tiếp để tư vấn 24/24 !

>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức giá đánh bóng sàn bê tông

 • Yêu cầu của khách hàng về độ dày của sơn, bột sika, yêu cầu về độ bóng của nền sàn bê tông.
 • Diện tích nền sàn cần thi công và cường độ mác bao nhiêu. Khối lượng bao nhiêu, nền sàn bê tông mới hay cũ.
 • Thời gian thi công: ban ngày hay ban đêm. Làm nhanh chóng hay thư thái thoải mái.
 • Ngoài ra, còn có một số yếu tố khách quan làm ảnh hưởng đến thi công đánh bóng. Dẫn đến tiến độ thi công có thể nhanh hay chậm hơn so với dự kiến ban đầu.

Đơn vị chúng tôi được làm trong ngành “Thẩm mỹ nền bê tông“. Với hơn 15 năm kinh nghiệm và học hỏi từ thực tế. Giúp đơn vị không ngừng phấn đấu và đi xa hơn nữa. Mở rộng thị trường thi công ra khắp các tỉnh phía nam, đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *