Mài sàn bê tông

Dịch Vụ Vệ Sinh Nhà Xưởng

Mài sàn bê tông lộ đá là sử dụng máy mài sàn bê tông để mài sàn bê tông. Bóc đi lớp xi măng bề mặt, lộ ra lớp đá cốt liệu bên dưới. Các cấp độ mài sàn bê tông lộ đá bao gồm lộ đá mi, lộ cát, lộ cốt liệu hoàn toàn.

Công tác chuẩn bị thi công mài sàn bê tông lộ đá

Trong quá trình thi công mài sàn bê tông lộ đá. Nếu ở giai đoạn đổ bê tông sàn, chúng ta rải các viên đá màu. Hoặc các mảnh thủy tinh, mảnh sành, dây đồng. Thì chúng ta có một bề mặt sàn bê tông sau khi mài có tính mỹ thuật rất cao. Có thể so sánh được với sàn đá mài terrazzo nhưng lại có độ cứng cực kỳ cao. Và tuổi thọ lâu dài hơn sàn đá mài rất nhiều.

Để quá trình thi công mài sàn bê tông lộ đá có được bề mặt sàn hoàn thiện tốt nhất. Ngay từ ban đầu, chúng ta phải quan tâm tới các yêu cầu kỹ thuật về mác bê tông. Kỹ thuật trộn bê tông tươi, rải sika trong quá trình xoa nền, xử lý defect, phun tăng cứng hardener. Nhằm có được một bề mặt sàn bê tông mài hoàn thiện có chất lượng cao và mỹ thuật ở mức hoàn hảo nhất.

mài sàn bê tông

Thiết bị thi công mài bóng sàn bê tông lộ đá

 • Máy mài bê tông có công suất trên 10 HP.
 • Máy mài bê tông có công suất trên 15 HP.
 • Máy mài bê tông có công suất trên 7 HP.
 • Máy đánh bóng tốc độ cao.
 • Máy chà vệ sinh.
 • Máy hút bụi.
 • Lưỡi mài bê tông hợp kim đầu số grit #16, #20, #50. Lưỡi nhựa #50, #100, #200, #400, #800, pad đánh bóng kích cỡ 27 inch.
 • Thiết bị đo độ cứng, độ bóng của sàn bê tông sau khi hoàn thiện công tác mài sàn bê tông lộ đá.
 • Thùng, bao tải đựng bụi mài nền và các thiết bị phụ khác.

Vật tư thi công mài đánh bóng sàn bê tông lộ đá

 • Sika latex TH.
 • Deco pinfix.
 • Chất tăng cứng Decosil.
 • Xi măng.
 • Keo hoặc epoxy chuyên dụng để xử lý các vết nứt trên sàn.

Thi công mài đánh bóng sàn bê tông lộ đá

Bước 1. Mài sàn bê tông lộ đá

 • Sử dụng máy mài có công suất trên 10 HP.
 • Đĩa mài phá lộ đá nền xi măng áp dụng đĩa hơp kim #16 hoặc #20. Tùy vào độ cứng của sàn, mài từ một đến hai lượt để làm phẳng bề mặt đến khi nền lộ đá đồng đều. Phù hợp với yêu cầu của khách hàng hoặc chủ đầu tư. Mức lộ đá của sàn bê tông được chủ đầu tư xác nhận bằng biên bản.
 • Tiến hành thu gom bụi, dọn bụi, hút bụi thải ra trong quá trình mài sàn bê tông lộ đá.
 • Tiếp theo mài làm mịn bề mặt, mài lộ đá xóa xước sử dụng đĩa mài hợp kim #80. Mài từ một đến hai lượt cho đến khi độ mịn đạt được khi kiểm tra bằng mắt thường.

Lưu ý: Công tác mài lộ đá và xóa xước bề mặt sàn bê tông phải được thực hiện. Và bảo đảm không phát sinh bụi bằng việc mài nước hoặc mài khô có đi kèm máy hút bụi.

 • Kết thúc công đoạn mài sàn bê tông lộ đá sẽ tiến hành dọn vệ sinh bằng máy chà bụi. Và thiết bị hút bụi chuyên dụng cho bề mặt sàn bê tông sạch, lộ đá đồng đều theo mẫu đã được duyệt.
 • Mời khách hàng hoặc giám sát bên nhà thầu tới nghiệm thu bề mặt sàn bê tông mài lộ đá. Độ mịn trước khi thi công công đoạn tiếp theo.

Bước 2: Xử lý rỗ, nứt bề mặt bằng Deco pinfix và phun hóa chất tăng cứng Decosil lần 1

 • Sử dụng lớp kết dính Sika Latex TH phun đều lên bề mặt sàn bê tông lộ đá.
 • Sau khi phun lớp kết dính Sika Latex TH khoảng 5-10 phút ( ngay khi bề mặt đang còn ẩm). Sẽ xử lý trám các lỗ và vết nứt bằng hỗn hợp Deco pinfix và xi măng phun đều lên bề mặt sàn.
 • Sau 1h đồng hồ sẽ triển khai phun hóa chất tăng cứng Deco Sil lần 1 bằng máy phun. Và cây lau hóa chất chuyên dụng, định mức phun hóa chất tăng cứng Decosil lần 1 là 0.08kg/m2. Hóa chất tăng cứng bề mặt sẽ thẩm thẩu vào trong bê tông. Làm cứng hóa bề mặt, chống sinh bụi, chống bong tróc, chống nước thẩm thấu ngược. Do đã bịt kín các lỗ mao dẫn li ti từ dưới nền lên bề mặt sàn bê tông.

Bước 3: Mài với đĩa 50, 100, 200 và phun hóa chất tăng cứng Decosil lần 2

 • Sử dụng nhóm máy mài có công suất từ 7HP trở lên.
 • Sau khi phun hóa chất tăng cứng Decosil lần 1 với thời gian 10 – 12h đồng hồ. Sẽ triển khai thi công mài pad nhựa lần lượt qua các cấp độ từ #50 (1-2 lượt), #100 và #200 (1-2 lượt). Bề mặt sau khi thi công xong pad nhựa #200. Phải bảo đảm 02 yếu tố là không còn vết của lớp lỗ trám li ti, nứt.. trước đó. Và hoàn toàn không còn vết xước của bất kỳ đĩa mài nào.
 • Kết thúc công tác xử lý bề mặt sàn bê tông lộ đá, vết nứt, khiếm khuyết. Mời nghiệm thu bề mặt để thi công lớp 2.
  Tiến hành vệ sinh bề mặt và phun hóa chất tăng cứng Decosil lần 2 bằng máy phun. Và cây lau hóa chất tăng cứng chuyên dụng, định mức 0.03kg/m2.

Lưu ý: Việc phun hóa chất tăng cứng Decosil áp dụng cho sàn bê tông mài lộ đá phải được thực hiện 2 lần. Do sàn bê tông lộ đá có khả năng thẩm thấu hóa chất rất kém. Nên nếu thi công 1 lần với số lượng lớn thì hiệu quả thẩm thấu hóa chất không cao. Và không bảo đảm chất lượng sàn sau khi hoàn thiện.

mài sàn bê tông

Bước 4. Thi công mài bóng sàn bê tông lộ đá với pad nhựa #400, #800, #1500

 • Sử dụng nhóm máy mài bê tông có công suất từ 7HP trở lên để thi công mài bóng sàn bê tông lộ đá. Chờ 10-12h sẽ tiến hành thi công đánh bóng sàn bê tông lộ đá bằng pad nhựa lần lượt qua các cấp độ #400 (1-2 lần). Và #800 (1-2 lần) để tạo độ bóng cho sàn bê tông lộ đá mi.
 • Tùy theo yêu cầu của chủ thầu hoặc khách hàng mà độ bóng của sàn bê tông mài bóng lộ đá. Có thể đạt được là bóng mờ, bóng sáng, bóng như gương.
 • Mời nghiệm thu kết thúc công tác tăng cứng cho sàn bê tông lộ đá mi. Sử dụng máy đo độ cứng chuyên dụng đo độ cứng sàn (đạt từ 6-7 Mohs).

Bước 5. Thi công lớp bảo vệ Decofinish LP trên mặt sàn bê tông mài đánh bóng lộ đá

 • Phủ một lớp Deco Finish định mức 1kg/60m2 bằng máy phun và cây lau hóa chất chuyên dụng. Thực hiện công tác phun hóa chất phủ bóng bảo vệ bề mặt sàn bê tông lộ đá từ 1-2 lần để hiệu quả hơn. Thời gian thi công phủ bóng giữa các lớp cách nhau 30 phút. Hoặc bằng kiểm tra thực tế lớp phủ bóng chống thấm bề mặt nền bê tông lần 1 đã khô hoàn toàn trước khi phun lớp 2.
 • Sau khi phun lớp phủ bóng bảo vệ bề mặt sàn bê tông Deco finish LP lần 2 được thời gian từ 45 phút tới 1h đồng hồ. Sẽ triển khai đánh bóng sàn bê tông lộ đá. Nhằm hoàn thiên bề mặt sàn với máy đánh bóng tốc độ cao và pad đánh bóng. Yêu cầu máy đánh bóng phải sử dụng pad kích cỡ 27 inch và có tốc độ phải đạt là 1500 vòng/ phút.
 • Bề mặt sàn bê tông mài bóng lộ đá sau khi hoàn thiện phải bảo đảm độ bóng trung bình 70GU (từ 60 GB đến 80 GU). Theo góc nghiêng 85 độ (sử dụng máy đo chuyên dụng).
 • Kết thúc công tác đánh bóng hoàn thiện nền bê tông lộ đá mi, mời vệ sinh nghiệm thu bàn giao sàn.

mài sàn bê tông

Đặc điểm khi mài sàn bê tông

Cũng như các loại vật liệu làm sàn khác thì bê tông mài cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Cùng với đó là bản vẽ cấu tạo của nó. Cụ thể như sau:

Ưu điểm của việc mài sàn bê tông

Tiết kiệm chi phí: Ưu điểm đầu tiên phải chắc đến đó chính là giải quyết vấn đề chi phí. Loại sàn này có chi phí đầu tư thấp hơn so với các loại vật liệu ốp sàn khác.

Độ bền cao: Giới chuyên gia đánh giá bê tông mài có khả năng tăng độ cứng mặt sàn tới 50%. Nếu được bảo dưỡng, bảo trì đúng cách và thường xuyên thì bạn có thể dùng nó mãi mãi.

Khả năng chống trầy xước tốt: Các vấn đề như sự di chuyển đồ đạc, móng của thú cưng, giầy cao gót. Cũng không làm cho sàn bị trầy xước, nứt nẻ hay hư hỏng phần bề mặt.

Chống thấm tốt: với kết cấu bề mặt sàn cứng, rắn chắc, mịn mượt, không còn lỗ hở dù là li ti như sàn bê tông thông thường. Nên khả năng chống thấm, chống ẩm phải nói là cực kỳ tốt.

Tính thẩm mỹ cao: Bề mặt nhẵn bóng, đặc biệt càng lau chùi càng sáng bóng, giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên tốt. Tạo nên không gian rộng và thoáng.

Dễ dàng vệ sinh và bảo trì: So với các loại sàn khác, đặc biệt là sàn gỗ thì việc vệ sinh cho sàn bê tông mài đơn giản. Và dễ dàng hơn rất nhiều do bề mặt nhẵn bóng.

Thân thiện với môi trường: Nguyên liệu sử dụng không lạm dụng quá nhiều nguồn nguyên liệu quý hiếm từ tự nhiên. Cũng không thải ra lượng rác thải lớn như gạch men.

Linh hoạt và dễ dàng thay đổi phong cách: Sau thời gian sử dụng nếu bạn chán loại sàn này. Và muốn thay bằng vật liệu khác.

Nhược điểm của mài sàn bê tông

Mặc dù có nhiều ưu điểm là thế. Nhưng sàn bê tông sử dụng công nghệ mài nhẵn bóng vẫn có một vài hạn chế như là:

Tạo cảm giác lạnh lẽo vào mùa đông: Cần phải có thêm tấm lót sàn. Hoặc dùng dép đi trong nhà để giữ ấm chân.

Không có cảm giác dễ chịu khi di chuyển hoặc đứng lâu bởi sàn cứng nên sẽ gây đau chân.

Dễ gây trơn trượt khi ướt: Nếu chẳng may bị trượt ngã trên sàn bê tông sẽ rất đau. Khả năng tổn thương cũng cao hơn do bề mặt sàn cứng.

Do đó hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Cũng do bề mặt sàn cứng nên nếu chẳng may làm rơi đồ xuống sàn thì tỷ lệ nứt vỡ là rất lớn.

Chi phí sửa chữa, khắc phục vết nứt là khá lớn: Chính điều này đã góp phần khiến cho nhiều người băn khoăn liệu có nên sử dụng. Những vết nứt nếu không được xử lý kịp thì sẽ lan ra rất nhanh.

Khó phân biệt được với các vết bẩn để xử lý: Do sàn chủ yếu là có màu xám, cùng màu với nhiều chất bẩn thường thấy trên sàn. Nên bạn sẽ dễ chủ quan xem rằng đó là màu của sàn và không vệ sinh được sớm.

Những loại đĩa mài sàn bê tông thông dụng hiện nay

Máy mài sàn bê tông hiện nay được đánh giá là một trong những thiết bị không thể thiếu dùng để  loại bỏ bê tông công nghiệp. Mài sàn bê tông phẳng, làm mịn các bề mặt lồi lõm, đánh bóng sàn bê tông, đá marble, granite. Giúp tăng độ cứng và tuổi thọ của nền nhà.

Để máy có thể hoạt động hết công suất. Mang lại hiệu quả cao khi làm việc bạn cần chọn cho máy một đĩa mài sàn bê tông phù hợp. Tuy nhiên trên thị trường dia mai san be tong có rất nhiều loại. Nếu bạn không am hiểu về từng loại đĩa mài sàn sẽ rất khó để chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp.

Chính vì vậy trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Công ty cung cấp đãi mài sàn bê tông sẽ chia sẻ tới các bạn những loại đĩa mài sàn bê tông thông dụng trên thị trường hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo.

Đĩa mài sàn bê tông có vai trò gì ? 

Đĩa mài sàn bê tông được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau. Như: Đá mài bê tông, đầu mài bê tông, lưỡi mài sàn, lưỡi mài bê tông, đĩa mài sàn đá, lưỡi mài bê tông, đĩa mài hợp kim, đầu mài sàn,…

Đây là một công cụ thuộc nhóm vật liệu xử lí bề mặt, có khả năng mài nhẵn lớp bề mặt vật liệu, tăng độ sạch bóng. Và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Việc mài sàn bê tông được chia thành nhiều loại. Như: Mài bóc sơn, mài lấy mặt, mài hạ cốt, mài đánh bóng,… nên cũng sẽ có nhiều đĩa mài và đầu số mài khác nhau.

Đĩa mài chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các loại máy mài sàn bê tông để làm phẳng. Đánh bóng nền nhà và loại bỏ các lớp sơn phủ epoxy. Đồng thời, các loại đĩa mài cũng được sử dụng để loại bỏ vữa xi măng. Mài tinh khi tạo nhám, mài góc sàn và sửa chữa các mặt cắt ngang của sàn bê tông.

Đĩa mài sàn bê tông có những loại nào 

Đĩa mài sàn bê tông được phân chia dựa theo cấu tạo và khẳ năng làm việc bao gồm:

– Đĩa mài và đánh bóng sàn: Có chức năng bào mòn một lớp mỏng trên bề mặt sàn. Tạo độ bóng cho sàn nhà, thường được sử dụng để hoàn thiện bề mặt và làm bóng nền nhà.

– Đĩa mài phá bê tông:  Được sử dụng cho máy mài sàn Karva. Máy mài sàn ASL. Có chức năng mài phá tại các bề mặt sàn có độ gồ ghề lớn. Làm nhám nền nhà để phủ hóa chất mài, đánh bóng sàn. Loại đầu mài sàn này thường được dùng cho khâu mở đầu quy trình mài nền bê tông.

– Đĩa mài tạo nhám: Khi sử dụng máy mài sàn bê tông kết hợp với loại đĩa mài này. Chúng ta có thể mài mòn, phá bỏ một lớp mặt sàn với độ dày – mỏng tùy thuộc vào từng loại đĩa khác nhau. Đĩa mài tạo nhám có chức năng tạo độ nhám trên bề mặt sàn để phủ hóa chất. Thường dùng trong công đoạn tạo nhám cho mặt sàn sau khi đã mài phá nền nhà.

– Đĩa mài khô: Làm nhiệm vụ mài sàn, phá bỏ. Và tạo độ bằng phẳng cho mặt sàn bê tông, sàn đá, tái tạo lại mặt sàn, tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sàn đá.

mài sàn bê tông

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông đạt chuẩn chất lượng

Công ty AHS 24H Service chuyên nhận thầu đánh bóng sàn bê tông cho nhà xưởng, tầng hầm chung cư, TT thương mại. Dịch vụ đánh bóng của chúng tôi mang lại giá trị cao cấp với chi phí thấp nhất. Hãy gọi ngay cho dịch vụ đánh bóng bê tông AHS 24H Service để được tư vấn, khảo sát, báo giá miễn phí !

Trước khi đánh bóng bê tông chúng ta cần mài phẳng mặt sàn để loại bỏ các ba dớ, tạp chất trên bề mặt. Sử dụng đĩa sắt để sang phẳng mặt sàn, sau đó dùng đĩa lá số ( Hay còn gọi là đĩa kim cương ). Để mài phẳng và tạo độ láng mịn trước khi đánh bóng bê tông.

Trong quá trình mài đĩa kiểm tra các vết nức, các khe hở và thực hiện trám tréc chúng lại cho mặt sàn liền mạch. Chúng ta sử dụng keo tréc bê tông, hoặc bê tông nguyên chất, hoặc keo tréc đá.

Quy trình đánh bóng sàn bê tông đạt chất lượng tốt nhất hiện nay:

+ Dọn dẹp các đồ vật => Tạo mặt bằng trống để thi công

+ Mài mặt sàn bằng đĩa sắt

+ Mài mặt sàn với các đĩa số kim cương: 200, 400, 800

+ Bôi hóa chất lên mặt sau đó đánh bóng với các đĩa số: 1.500, 3.000

Kiểm tra lại các công đoạn trong quá trình thi công. Phát hiện sai sót lập tức chỉnh sửa ngay để tránh tình trạng sau này phải làm lại từ đầu.

Với bất kỳ sàn bê tông nào chúng tôi đều có thể đánh bóng đẹp, sáng rực như đá tự nhiên. Ánh điện phản chiếu dưới mặt sàn => Tạo ra vẻ sang trọng, lịch lãm cho nhà xưởng của bạn.

Tuy nhiên, khi đánh bóng sàn bê tông phải kiểm tra kỹ độ cứng mặt sàn, chất lượng bê tông, Mác bê tông từ 250 trở lên. Thì đánh bóng lên sẽ rất đẹp. Trường hợp Mác bê tông khoản 180 – 190 vẫn có thể đánh bóng được. Nhưng phải tăng độ cứng cho bê tông, sau  đó mới thực hiện thao tác đánh bóng theo quy trình như trên.

mài sàn bê tông

Báo giá mài sàn bê tông lộ đá

Giá mài đánh bóng sàn bê tông lộ đá từ 70.000 VNĐ/m2 trở lên. Giá mài sàn bê tông lộ đá chính xác được gửi tới khách hàng sau khi đã có khảo sát thực tế. Một số yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thi công mài sàn bê tông lộ đá bao gồm:

 • Diện tích sàn: Diện tích càng lớn thì giá thành càng thấp.
 • Số lượng phòng: Số lượng phòng nhiều sẽ có nhiều khu vực như cửa ra vào. Cạnh tường phải mài bằng tay nên sẽ tốn nhiều chi phí nhân công hơn.
 • Số tầng cần thi công: Số tầng càng nhiều thì chi phí nhân công để nâng hạ máy mài sàn. Cũng như các chi tiết phải làm bằng máy mài tay nhiều hơn.
 • Đường điện 3 pha hay 1 pha: Điện 3 pha sẽ thi công sàn bê tông mài bằng máy có công suất lớn. Nên thời gian thi công sẽ nhanh hơn.
 • Chất lượng bê tông sàn: Sàn bê tông có mác càng cao, sàn được xoa nền tốt, vữa bê tông sạch, không có trộn lẫn rễ cây, rác. Thì không tốn nhiều chi phí để xử lý defect, cũng như thời gian để trám trét.
 • Sàn bê tông cũ hay mới: Sàn bê tông cũ sẽ tốn nhiều chi phí để mài bóc lớp bề mặt sàn. Cũng như cải tạo lại chất lượng sàn nhằ đảm bảo đủ tiêu chuẩn để thi công mài bóng.
 • Yêu cầu hoàn thiện: Bóng mờ, bóng sáng, bóng như gương. Độ bóng càng cao thì càng tốn nhiều đĩa đánh bóng.
 • Độ lộ đá: Lộ cát, lộ đá mi, lộ cốt liệu hoàn toàn, mức độ lộ đá càng cao thì càng tốn đĩa mài.

mài sàn bê tông

Liên hệ dịch vụ mài sàn bê tông lộ đá

Khách hàng có nhu cầu mài sàn bê tông lộ đá, bao gồm các công tác mài sàn bê tông. Đánh bóng sàn bê tông lộ đá với bất kỳ cấp độ mài nào. Như: Mài sàn bê tông lộ cát, mài lộ đá mi, mài lộ cốt liệu hoàn toàn, mài hạ cốt sàn bê tông. Khách hàng muốn thi công sàn bê tông mài, cầu thang bê tông mài, mặt bàn ăn, mặt bàn bếp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Mài Sàn Bê Tông AHS 24H Service

Số điện thoại: 03978 77768 hoặc Zalo

Chúc quý khách hàng nhanh chóng tìm được nhà thầu mài sàn bê tông như ý muốn !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *